แนะนำเว็บไซต์เตรียมสอบ GED ฟรี !!แนะนำเว็บไซต์สำหรับเตรียมสอบ TOEIC

แนะนำเว็บไซต์เตรียมสอบ GED ฟรี !!

สวัสดีค่ะ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังเตรียมตัวสอบ GED อยู่ วันนี้เรามีข้อมูลดีๆมาบอกต่อ เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆได้มากทีเดียว ก่อนหน้านั้นเราเองได้ไปเจอแหล่งรวมโจทย์แบบฝึกหัด  ข้อสอบ GED จากเว็บไซต์ต่างๆที่สามารถเข้าไปลองทำได้แบบฟรีๆ มีทุกวิชาให้ได้ลองทำ หลังจากที่เราได้ฝึกฝนทำโจทย์ ทำ ข้อสอบ GED จากเว็บไซต์เหล่านี้ คือรู้สึกเลยว่า มั่นใจขึ้น และรู้สึกว่าเก่งขึ้นด้วย ที่สำคัญคือ มันทำให้เราเห็นแนว ข้อสอบ GED ว่าจะออกประมาณไหน เห็นไหมคะว่ามันดีงามจริงๆ อย่ารอช้าเลยค่ะเราไปดูกันเลยดีกว่า

        เริ่มที่เว็บไซด์แรก MY CARRER TOOL เว็บไซต์นี้มีแบบฝึกหัดให้ทำครบทุกวิชา ทั้ง ged math , ged science , ged social และ RLA ที่ย่อมาจาก Reasoning through Language Arts  ซึ่งก็คือวิชา ged reading , ged writing ที่เราคุ้นหูกันดีนี่ล่ะค่ะ แบบฝึกหัดกลุ่มของ RLA นี้จะแบ่งเป็น writing, reading และ grammar  แต่ละวิชาก็จะมีชุดแบบฝึกหัดหลายชุด แบ่งเป็น ชุด 10 ข้อ 15 ข้อ 25 ข้อ และ 50 ข้อ หลังจากเราทำเสร็จแล้ว ระบบจะทำการตรวจและให้คะแนนออกมา ข้อใดที่ตอบผิดก็จะเฉลยให้ค่ะว่าจริงๆแล้วควรจะตอบข้อใดจึงจะถูก นอกจากนี้เว็บไซต์ยังบอกรายละเอียดอื่นๆของ ข้อสอบ GED  แต่ละวิชาเพิ่มเติมให้ด้วย

        ต่อมาเป็นคลิปวิดีโอใน YouTube ของช่อง Mometrix Test Preparation โดยจะเป็นคลิปวิดีโอสอนเนื้อหา สอนการทำโจทย์ในรายวิชาต่างๆ รวมถึง GED ซึ่งมีครบทั้ง 5 วิชาเลยค่ะ หลักๆจะทำเป็นแนว Study Guide ชวนทำโจทย์ สอนทำแบบฝึกหัด แต่ต้องบอกก่อนเลยว่าจัดทำและอธิบายโดยชาวต่างชาติ ถึงแม้จะรู้สึกฟังไม่ค่อยทันสำหรับบางคน แต่อย่างไรก็อยากให้เพื่อนๆฟังกันค่ะ เพราะจะทำให้เรารู้แนวว่าธรรมชาติของ ข้อสอบ GED แบบที่ชาวต่างชาติเขาทำกันนั้นเป็นแนวไหน เขามีแนวความคิดยังไง เขามักใช้วิธีการคิดแบบไหนจนออกมาเป็นคำตอบที่ถูก เราสามารถดึงไปปรับใช้ได้นะคะ

        เว็บไซต์ที่สาม เป็นเว็บของ TEST-GUIDE ค่ะ เว็บไซต์นี้มีแบบฝึกหัดให้ทำเยอะ แบบฝึกหัดแต่ละวิชาหลังจากที่เราทำเสร็จแล้ว จะมีข้อความขึ้นมาเลยว่า ข้อสอบ GED ชุดนี้มีกี่คะแนนเต็ม เราควรทำให้ได้คะแนนเท่าใดจึงจะถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี และลำดับถัดมาก็จะแจ้งคะแนนที่เราทำได้ ซึ่งเว็บไซต์นี้ยอดเยี่ยมไม่เบาเลยนะคะ เพราะข้อไหนที่เราตอบผิดเขาจะเฉลยให้ว่าข้อที่ถูกคือข้อไหน พร้อมกับบอกเหตุผลด้วยว่าเหตุใดจึงตอบข้อนั้นๆ ยิ่งถ้าเป็นวิชาคณิตศาสตร์ก็คิดเลขกันให้ดูแบบชัดๆไปเลย เรียกได้ว่าอธิบายละเอียดจริงๆ  ชอบมากค่ะ เรารู้สึกว่าเมื่อเราทำผิด เราจะได้รับการอธิบายให้เราเข้าใจมากขึ้น ไม่ค้างคาใจด้วยค่ะ ยกตัวอย่างเช่น โจทย์ถามว่า 10 people can paint a building in 5 day. If each person paints as quickly as the others then how much of the building could 7 people paint in 5 days? ซึ่งคำตอบที่ถูกต้องคือ 7/10 ถ้าเราตอบผิด ระบบจะเฉลยและอธิบายมาให้เลยว่าที่ต้องตอบข้อนี้เนื่องจาก 10 people can paint a building in 5 days. Each person paints 1/10 of the building in 5 days. In 5 days 7 people would paint 7 × 1/10 of the building In 5 days 7 people would paint 7/10 of the building. เป็นต้น เฉลยละเอียดขนาดนี้ ลองเข้าไปฝึกทำกันเยอะๆนะคะ
และสุดท้ายที่อยากแนะนำในวันนี้คือ วิดีโอคลิปแนว ข้อสอบ GED อัพเดตทุกเดือนจากสนามสอบจริงของ จุฬาติวเตอร์ ( https://www.chulatutor.com/ged/  ) อันนี้ก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กันเลยค่ะ เพราะโจทย์ที่นำมาบอกนั้นมาจากสนามสอบจริง ไม่ใช่แค่ใกล้เคียง โดยส่วนใหญ่จะเป็น ข้อสอบ GED  ในวิชา Math, Science และ Social อัพเดตเดือนละ 1 ครั้ง เพื่อนๆสามารถไปดูย้อนหลังได้นะคะ รู้สึกว่าจะย้อนไปได้ไกลถึงปี 2015 เลยล่ะค่ะ วิดีโอนี้จะดูง่ายกว่าวิดีโอรูปแบบแรกของช่อง Mometrix Test Preparation ที่เราเคยบอกไป เนื่องจากเป็นคนไทย ใช้ภาษาไทย จัดทำเป็นคลิปสั้นๆ กระชับเนื้อหา จึงเข้าใจได้ไม่ยาก และที่สำคัญพี่ติวเตอร์อธิบายเข้าใจง่าย อย่างรอบล่าสุดที่เราไปดูมา จะพูดถึง ข้อสอบ GED วิชาคณิตศาสตร์ เกี่ยวกับเรื่องการหาเส้นรอบรูป พี่ติวเตอร์จะเริ่มจากการให้เรารู้จักคำสำคัญของข้อนี้ก่อนเลยนั่นคือคำว่า "Perimeter" ซึ่งแปลว่า เส้นรอบรูป แล้วค่อยเข้าโจทย์คำถามที่ให้เราหาเส้นรอบรูปของรูปสามเหลี่ยม สอนวิธีการคิดจนได้คำตอบที่ถูกต้อง ซึ่งเป็นวิธีการสอนที่ดีเลยค่ะ คือสอนให้เรารู้จักคำศัพท์สำคัญก่อน เพราะถ้าเราไม่รู้คำนี้เราก็ไม่สามารถหาคำตอบได้อย่างถูกต้อง ส่วนอีกวิชาหนึ่งที่พี่ติวเตอร์นำมาบอกคือ Science ซึ่งเป็น ข้อสอบ GED แบบบทความยาวที่กล่าวถึงหินประเภทต่างๆจากภูเขาไฟ คำถามถามว่า หินชนิดนั้นๆเกิดจากกระบวนการใด คำตอบของข้อนี้ก็คือ เกิดจากกระบวนการระเบิดของภูเขาไฟ แนะนำให้สังเกตคำว่า "Volcanic Activity" ถ้าเจอคำนี้แล้วล่ะก็ นั่นล่ะค่ะคือคำตอบ คลิปวิดีโอที่มาบอก ข้อสอบ GED แนวๆนี้มีประโยชน์มากๆเลยนะคะ เพราะช่วยให้เราไม่พลาดคะแนนในหลายๆข้อ สำหรับเราแล้วนั้น เราชอบการนำเสนอแนว ข้อสอบ GED ของที่นี่มาก ชอบตรงที่มีแนว ข้อสอบ GED จากสนามสอบจริง ใกล้เคียง ข้อสอบ GED จริง แนะนำละเอียดทั้งการถามของข้อสอบและการหาคำตอบ ถือเป็นความแตกต่างอย่างโดดเด่นมากๆ เพราะเรายังไม่ค่อยเห็นการทำรีวิวแบบนี้ที่ไหนเลย บอกได้คำเดียวเลยว่า ต้องไม่พลาดค่ะ

        สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังเตรียมตัวสอบ GED อยู่ จะเพิ่งเริ่มเตรียมตัว หรือเตรียมมานานแล้วแต่ยังไม่เคยได้เข้าไปศึกษาข้อมูลตามเว็บไซต์ต่างๆที่เราแนะนำไป ก็สามารถเข้าไปฝึกฝน ค้นหาแนว ข้อสอบ GED กันได้นะคะ มีประโยชน์ทั้งนั้นเลยค่ะ เลือกดู เลือกศึกษาได้ตามความสะดวก และอย่าลืมอัพเดตข้อมูลความเคลื่อนไหวของแนว ข้อสอบ GED อยู่เสมอเท่านี้ก็ไม่พลาดแล้วค่ะ แต่หากใครยังมีข้อสงสัยอยากสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการสอบ GED เพิ่มเติม สามารถปรึกษาพี่ๆที่ chulatutor ได้นะคะ ที่นี่ให้ข้อมูลดี ชัดเจน หรือแม้แต่กระทั่งถ้าใครไม่ชอบอ่านเอง ไม่ชอบฝึกทำเองอยากจะเรียนแบบจริงจังไปเลย ก็สามารถปรึกษาพี่ๆเขาได้ค่ะ สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณแหล่งข้อมูลดีๆที่มีทั้งแบบฝึกหัดให้ได้ฝึกทำและมีแนว ข้อสอบ GED อัพเดตให้อย่างสม่ำเสมอค่ะ ขอให้ทุกๆคนโชคดีกับการสอบ GED นะคะ

อ้างอิง:
- https://mycareertools.com/ged-practice-test
- https://www.youtube.com/watch?v=rHCmNulyUEw
- https://www.youtube.com/playlist?list=PLNQib3tKhDzGKL_V_8dd6A-4tq9oDPFnk
- https://www.test-guide.com/free-ged-practice-tests.html
- https://www.dek-d.com/education/35304/